Truyền thống

ALBUMS ẢNH

Lịch sử phát triển

Thứ bảy - 08/09/2012 07:23
Trường Tiểu học Diễn Xuân (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) được thành lập từ năm học1953 -1954 đến năm học 1975-1976 sát nhập với trường Trung học cơ sở thành trường Phổ thông cơ sở Diễn Xuân. Từ năm học 1993-1994 thực hiện sự phân cấp của Bộ giáo dục và Đào tạo trường lại được tách thành hai trường như cũ và lấy tên là trường Tiểu học Diễn Xuân.
        Trường Tiểu học Diễn Xuân là một trong những trường có chất lượng cao của huyện Diễn Châu; Ngay năm đầu tiên tách trường năm học 1993-1994 nhà trường đã đạt trường Tiên tiến xuất sắc và trở thành đơn vị dẫn đầu bậc tiểu học của huyện Diễn Châu.
        Trong 14 năm tái thành lập, từ năm học 1993-1994 đến năm học 2002-2003 số lớp luôn ổn định 20 lớp. Đến năm 2003-2004 do địa phương thực hiện tốt chủ trương, kế hoạch hoá gia đình, số lớp giảm dần nay còn 15 lớp và sẽ ổn định lâu dài. Hằng năm nhà trường huy động trẻ trong độ tuổi đi học đạt 100% (kể cả số học sinh khuyết tật) không có học sinh bỏ học giữa chừng.
        Tỉ lệ phổ cập đúng độ tuổi đạt: 87,4% các năm đầu và đạt tỉ lệ 90% đến 99,2% các năm gần đây. Là xã đạt phổ cập giáo dục đầu tiên của huyện Diễn Châu loại hình lớp học 2 buổi / ngày đạt 100%, lớp học bán trú tăng dần theo hằng năm.
        Nhà trường còn luôn quan tâm đến việc GD toàn diện cho HS, các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động Đội - Sao nhi đồng được nhà trường rất chú trọng. Năm học 2002- 2003 trường có một 1HS đạt Phụ trách Sao giỏi cấp Quốc gia; năm học 2006- 2007 1 HS đạt giải ba Phụ trách Sao giỏi cấp Tỉnh. Liên tục trong 10 năm liền nhà trường luôn thuộc tốp đầu trong khối  trường Tiểu học của tỉnh đạt chất lượng đào tạo cao.
        Để xây dựng đội ngũ GV đáp ứng với yêu cầu giáo dục ngày càng cao. Nhà trường đã bố trí thời gian hợp lý, sắp xếp cho GV đi học để nâng cao trình độ CM. Thường xuyên phát động phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong trường, đến nay trong số 30 CB - GV- NV ( 3nam, 27 nữ) có 26 đ/c là Đảng viên; số GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%. Trong số 24 GV đứng lớp hiện nay thì có 16 GV đã đạt GV dạy giỏi cấp huyện trở lên.Tập thể GV nhà trường luôn tâm huyết với nghề, tận tâm tận tuỵ với HS, luôn coi trường là nhà, được phụ huynh và nhân dân tin yêu. Trường Tiểu học Diễn Xuân còn là nơi đào tạo CB quản lý trường tiểu học.
Từ khóa: diễn xuân, trường