Truyền thống

Truyền thống nhà trường

Thứ bảy - 08/09/2012 07:25
Truyền thống nhà trường

Tỉ lệ phổ cập đúng độ tuổi đạt: 87,4% các năm đầu và đạt tỉ lệ 90% đến 99,2% các năm gần đây. Là xã đạt phổ cập giáo dục đầu tiên của huyện Diễn Châu loại hình lớp học 2 buổi / ngày đạt 100%, lớp học bán trú tăng dần theo hằng năm.
        Nhà trường còn luôn quan tâm đến việc GD toàn diện cho HS, các hoạt động vui chơi giải trí, hoạt động Đội - Sao nhi đồng được nhà trường rất chú trọng. Năm học 2002- 2003 trường có một 1HS đạt Phụ trách Sao giỏi cấp Quốc gia; năm học 2006- 2007 1 HS đạt giải ba Phụ trách Sao giỏi cấp Tỉnh. Liên tục trong 10 năm liền nhà trường luôn thuộc tốp đầu trong khối  trường Tiểu học của tỉnh đạt chất lượng đào tạo cao.
        Để xây dựng đội ngũ GV đáp ứng với yêu cầu giáo dục ngày càng cao. Nhà trường đã bố trí thời gian hợp lý, sắp xếp cho GV đi học để nâng cao trình độ CM. Thường xuyên phát động phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt trong trường, đến nay trong số 30 CB - GV- NV ( 3nam, 27 nữ) có 26 đ/c là Đảng viên; số GV có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn là 100%. Trong số 24 GV đứng lớp hiện nay thì có 16 GV đã đạt GV dạy giỏi cấp huyện trở lên.Tập thể GV nhà trường luôn tâm huyết với nghề, tận tâm tận tuỵ với HS, luôn coi trường là nhà, được phụ huynh và nhân dân tin yêu. Trường Tiểu học Diễn Xuân còn là nơi đào tạo CB quản lý trường tiểu học.
Hội đồng sư phạm nhà trường
-Thành tích đã đạt được:
        Các tổ chức trong trường không ngừng phát huy và trưởng thành về mọi mặt. Hơn 10 năm liên tục Chi bộ trường tiểu học Diễn Xuân đạt chi bộ “ Vững mạnh trong sạch” trường luôn giữ vựng danh hiệu trường “Tiên tiến XS”, Công đoàn đạt “ Công đoàn vững mạnh XS”, Chi đoàn 4 tốt XS, Liên đội XS toàn diễn.
+ Liên tục 10 năm gần đây nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 10 bằng khen danh hiệu “Tập thể tiên tiến xuất sắc”.
+ Năm 1999 UBND tỉnh tặng cờ thi đua XS
+ Năm 2000 trường được Bộ GD %ĐT cấp bằng “ Trường chuẩn QG” là đơn vị đầu tiên của huyện Diễn Châu.
+ Năm 2001 trường được công nhận đơn vị văn hoá cấp Tỉnh
+ Năm 2004 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động Hạng ba
+ Năm 2006 UBND tỉnh cấp bằng công nhận trường chuẩn QG mức độ II;
+ Bộ GD tặng 3 bằng khen; Thủ tướng Chính phủ tặng 1 bằng khen và 2 cờ thi đua Xuất sắc.
+ Năm 2007 Công đoàn được Tổng liên đoàn Lao động VN tặng cờ thi đua XS.
+ Năm học 2008 trường được nhà nước tặng thưởng danh hiệu cao quý “Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới”.
+ Năm 2005-2009 Liên đoàn lao động tỉnh tặng đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào giỏi việc nước đảm việc nước đảm việc nhà
+ Năm 2010 Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào yêu nước, phát triển kinh tế, xã hội .
     Trường Tiểu học Diễn Xuân đạt được thành tích như ngày nay là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo các cấp; sự quan tâm đầu tư xây dựng của Đảng uỷ, chính quyền và nhân dân Diễn Xuân cũng như sự phối kết hợp của các Ban ngành Đoàn thể trong xã.